dota2

พนัน Dota2 อีสปอร์ต รายการแข่งขันเยอะ สอนวิธี แทงดอทเอ ออนไลน์

หากถามว่า กลุ่มการพนันประเภทไหนที่แนวโน้มว่าจะเติบโตมากที่สุด พนัน Esport ก็คงจะเป็นคำตอบของใครหลายๆ อย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากคนยุคใหม่นั้นเติบโตขึ้นมาพร้อมๆ กับอินเทอร์เน็ตและเกมคอมพิวเตอร์ ซึ่งเกมออนไลน์ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ ดอทเอ พนัน Dota2 ( พนันแทงเกมส์ ดอทเอ2 )เล่นยังไง มีการเดิมพันประเภทไหนให้เล่นบ้าง แทงโดต้าขั้นต่ำเท่าไหร่ ต้องลองอ่าน

 

ประวัติเกม dota2 ที่มาของต้นแบบเกมแนว Moba

สำหรับใครที่ชอบเล่นเกมออนไลน์อยู่แล้วก็คงจะรู้จักและคุ้นเคยกับ เกมโดต้า2 กันเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นเกมออนไลน์สุดคลาสสิคที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักวันนี้เราก็มี ประวัติ Dota2 พร้อมเกล็ดความรู้ที่น่าสนใจมาฝากกันครับ

เกมโดต้า หรือที่คนไทยเรียกกันจนติดปากว่า ดอทเอ นั้นคือมินิเกมที่แยกย่อยมาจาก Warcraft เกมออนไลน์ยอดฮิตที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเกมที่มีคนเล่นมากที่สุดในโลก และ Defend of the Ancient หรือเรียกย่อๆว่า DotA ก็คือมินิเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์วงการเกม

โดยรูปแบบเกมจะเป็นแนว MOBA ที่ย่อมาจาก Multiplayer Online Battle Arena (เกมออนไลน์ต่อสู้ที่มีผู้เล่นหลายคน) ซึ่งในเกมนี้การแข่งขันมาตรฐานจะเป็นในแบบ 5 VS 5 ที่ผู้เล่นทั้ง 2 จะต้องทำควบคุมฮีโร่ของตน ด้วย skill play พร้อมทั้งงัดกลยุทธ์การเดินเกม มาใช้ในการแข่งขันกันเพื่อ ตีป้อม ทำลายฐานฝ่ายตรงข้ามให้แตก

ด้วยแนวทางการเล่นที่มีความแปลกใหม่ มีวิธีการชนะที่หลากหลาย ประกอบกับเป็นเกมที่ต้องอาศัยทีมเวิร์คและสกิลการเล่นที่ค่อนข้างสูง ทำให้มีผู้คนมากมายหลงรักในเกมๆ นี้ และผู้ผลิตยักษ์ใหญ่อย่าง Value ก็ไม่ปล่อยให้โอกาสหลุดลอย สั่งให้ทีมงานผลิตเกมแยกออกมาเป็นเกมหลักลง Stream ซึ่งก็คือ Dota 2 แล้วปล่อยให้ผู้คนทั่วโลกได้เล่นแบบ Free to play ไม่ต้องเสียเงิน

นอกจากนี้ ดอทเอ2 ยังถือเกมการแข่งขันที่มีเงินรางวัลมากที่สุดในโลก ซึ่งก็คือรายการ TI หรือ The International ที่เงินรางวัลเพิ่มขึ้นทุกปี โดยปีล่าสุด ยอดเงินรวมพุ่งทะลุ 600 ล้านบาทไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็แน่นอนว่า รายการที่มีเงินรางวัลสูงขนาดนี้ จะมีการพนันเข้ามาเกี่ยวข้องก็ไม่ใช้เรื่องแปลกแต่อย่างใด

แถมนอกจาก Ti เกมโดต้าก็มีรายการแข่งขันหลากหลายระดับ ให้ผู้คนได้ติดตามได้ร่วมชม ร่วมแทงตลอดปี โดยแบ่งเป็น รายการแบบ Minor และ Major ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นที่ยังไม่ใช้โปรเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งในประเทศไทยเอง เกมนี้ก็จัดเป็นเกมยอดนิยมที่มีผู้เล่นนิยมเล่นกันเป็นจำนวนมาก ทำให้เว็บพนันหลายแห่งหันมาให้ความสนใจ และเปิดให้ลงพนันอีสปอร์ต กันมากขึ้น

 

ทางเข้าเล่น dota2 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ภาพสวย อัพเดตไว

เพื่อตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป maxbet ได้มีการพัฒนาระบบ พนัน Esport ให้ดูเข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น โดยได้ทำการอัพเดตระบบใหม่ ให้ดูทันสมัยขึ้นกว่าเดิม เข้าแทงดอทเอ ใน Nova88 ได้อย่างไร เรามีคำตอบ

 • ทำการล็อกอินเข้าสู่ระบบให้เรียบร้อย หากยังไม่มีไอดีคลิก >>> สมัครแทง Dota2
 • สังเกตที่แถบเมนูจะพบกับคำว่า อีสปอร์ต Esport แล้วกดคลิก
 • จะปรากฎหน้าต่าง Pop Up ขึ้นมา ซึ่งก็คือหน้าจอเดิมพันโดต้า2

ซึ่งภายในก็จะมีเกมที่เปิดให้เดิมพันหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น  League of Legend,CS:GO หรือ โดต้า2 ซึ่ง Icon ตัวเกมจะสังเกตได้จากสัญลักษณ์รูปสีเหลี่ยมแล้วมีขีดขั้นตรงกลาง โดยจะเปิดให้แทงได้หลักอยู่ 2 ประเภทคือ

 • แทง Dota สดๆ ตามรายการแข่งขันจริงๆ ซึ่ง อัตราการต่อรองจะเปลี่ยนไปตลอดเวลา แถมบางคู่ราคาจ่ายจะค่อนข้างต่ำ เนื่องจากคนที่เล่นประจำ จะสามารถดูรูปเกมได้ง่ายว่าฝ่ายใดมีโอกาสชนะมากกว่า
 • แทงโดต้าล่วงหน้า ตามราคาแฮนดิแคป แม้จะเป็นเกม แต่ก็แน่นอนว่าย่อมต้องมีทีมที่เก่งกว่า และทีมที่อ่อนกว่า ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีราคา Handicap เพื่อให้การแข่งขันเป็นไปอย่างเท่าเทียม และเพิ่มความสมดุลให้ทั้งสองฝั่งสูสีกันมากยิ่งขึ้น

ประเภทการเดิมพัน ที่เปิดให้ แทง dota2 ออนไลน์

สำหรับการเดิมพันโดต้า จะมีการเดิมพันแบบพิเศษที่มีเฉพาะแค่ในเกมนี้เท่านั้นอยู่หลายประเภท โดยจะสามารถแบ่งย่อยออกเป็นตลาดหลักๆ ได้ 2 แบบด้วยกันคือ

พนันดอทเอ ตลาดหลัก (Main Bet)

ใช้สำหรับแทงภาพรวมของเกม ว่าใครจะชนะ ใครจะแพ้ การแข่งขันในคู่นั้นๆ โดยรายการจะประกอบไปด้วย

 • มันนี่ไลน์ (Money Line) คือ ทายผลว่าทีมไหนจะเป็นฝ่ายชนะ แบบไม่ดู ราคาต่อรอง โดยสามารถเลือกแทงตามแมฟได้
 • HDP (Handicap) คือ ทายทีมผู้ชนะ แบบ มีอัตราต่อรอง ซึ่งส่วนใหญ่จะนับจากจำนวนเกมที่เล่น
 • O/U (Over-Under) คือ การทายผลชนะ แบบสูงกว่า หรือ ตํ่ากว่า เช่น หากต่อสูง 2.5 หมายความว่า จะต้องมีการแข่งถึงรวมกัน 3 เกม ถึงจะได้เงิน หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งชนะ 2-0 จะถือว่าเป็นผลต่ำ

 

เดิมพันดอทย่อยตาม Map 

ในการแข่งขันโดต้า แบบทัวร์นาเมนต์จะมี Format รูปแบบการแข่งขันจำนวนรอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น Bo1, Bo2, Bo3 และ Bo5 ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกที่จะแทงแบบเฉพาะเจาะจงได้ ว่าแมฟไหน รอบไหนที่น่าเล่น โดยการเดิมพันที่เปิดให้แทงก็จะประกอบไปด้วย

 • 1st blood คือ การทายว่าทีมไหนจะทำการ ฆ่าฮีโร่ฝั่งตรงข้ามได้ก่อน
 • 1st to 10 Kills คือ การทายว่าทีมไหนจะ ฆ่าฮีโร่ฝั่งตรงข้าม ได้ครบ 10 ตัวก่อน
 • Duration O/U คือ ทายผลความยาวที่ใช้ในแข่งขันว่าจะ สูงกว่า หรือ ต่ำกว่า เวลาที่เว็บได้ทำการตั้งไว้
 • Total.kill HDP (Handicap) ทายว่าสกอร์คิลของแต่ละฝ่าย จะชนะราคาต่อรองของอีกฝ่ายหรือไม่
 • Total kill.O/U (Over-Under) คือ การทายผลสกอร์คิลรวมทั้ง 2 /ฝั่งว่า ว่าจะ สูงหรือ ตํ่ากว่า ราคาแฮนดิแคป
 • Total kill O/E (Odd-Ever) คือ การทายผล ของสกอร์ kill รวมของทั้งสองฝ่านว่าจะออกมาเป็น คู่ หรือ คี่

ซึ่งทุกรายการแข่งขัน ทุกแบบที่เปิดให้ลงเดิมพัน พนัน dota2 ขั้นต่ำ 100 บาท โดยผู้เล่นสามารถเลือกแทงแบบ Mix Parley หรือการแทงหลายๆ คู่ พร้อมกันเพื่อเพิ่มเงินรางวัลสูงสุด ก็สามารถทำได้เช่นกัน


และนี่ก็คือทั้งหมดที่คุณต้องรู้ก่อนที่จะไป พนัน Dota2 ในเว็บแม็กเบท หวังว่าบทความ และ วิธีเล่นพนันอีสปอร์ต นี้จะเป็นหนึ่งในทางเลือก สำหรับผู้ที่มองหา เกมพนันใหม่ๆ ไว้เล่นไม่มากก็น้อยนะครับ

หากพบปัญหาหรือข้อสงสัยในการใช้งานเว็บไซต์ สามารถติดต่อ CALLCENTER : 097-936-936-8 to 9 หรือแอด LINE : @maxbth ซึ่งจะมีทีมงานที่มีความรู้ คอยแก้ปัญหา คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เว็บแทงบอลอันดับ1 maxbet

 

แนะนำบทความแม็กเบท อื่นๆ ที่น่าสนใจ