พนัน lol

พนัน LoL Esport แทงลีกออฟเลเจนท์ ราคาจ่ายดีที่สุด

หากย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 2-3 ปีที่แล้ว แล้วถามว่า เกมออนไลน์ เกมไหนที่มีคนเล่นมากที่สุด ผมเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า league of legends หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า แอลโอแอล อย่างไม่ต้องสงสัย อะไรคือสิ่งที่ทำให้เกมนี้ เป็นเกมอีสปอร์ต ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มาจนถึงปัจจุบัน วันนี้ผมจะคุณไปเจาะลึกทุกเรื่องราวๆ ของเกมๆ นี้ พร้อม แนะนำเว็บ พนัน LoL Esport ลีกออฟเลเจนท์ ที่ขั้นต่ำน้อย ราคาจ่ายคุ้มที่สุด คือเว็บไหน ไปรับชมกันได้เลยครับ

 

ที่มาเกม LOL จุดเริ่มต้นความยิ่งใหญ่ เกมออนไลน์คนเล่นเยอะที่สุด

ลีกออฟเลเจนท์ ถือเป็น เกมออนไลน์ประเภท Moba จากค่าย Riot Games โดยตัวเกมเวอร์ชั่นแรก ถูกปล่อยลงให้เล่นแบบ Free to play ทั้งในระบบ Microsoft คอมพิวเตอร์ และระบบ  Os บน Mac ในช่วงปี 2009 ซึ่งจากการอ้างอิงของจากวิกิพิเดีย ระบุว่าทีมงานไรออท นั้นได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างเกมนี้มาจากเกม Defend of the Ancient หรือ Dota ที่คอเกมหลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี

ซึ่งหลังจากถูกปล่อยออกมาความนิยมในตัวเกม league of legends ก็มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  เพราะถึงแม้จะเป็นเกม โมบ้า แบบ 5 VS 5 เหมือนเกมอื่นๆ แต่แนวทาง และวิธีการเล่น กลับมีความแตกต่างจากเกมแบบดั้งเดิม ค่อนข้างมาก โดยจะมีการเพิ่มระบบรูน และแนวทางการอัพพลังพิเศษที่ผู้เล่นสามารถปรับแต่งได้ตามแต่ถนัด

และยิ่งเมื่อมาประกอบกับภาพกราฟฟิคที่สวยงามน่าดูชม ผสมกับระบบสกินที่สามารถตกแต่งตังละครได้อย่างไร้ขีดจำกัด จนทำให้เกมๆ นี้ กลายเป็นเกมออนไลน์ ที่ครองใจกลุ่มคนได้ทุกเพศ ทุกวัย และทุกทวีปทั่วทุกมุมโลก โดยในปี 2012 เกม LOL ถูกยกให้เป็น เกมออนไลน์ที่มีผู้เล่นมากที่สุด และในปี 2016 มีผู้เล่นเกมนี้รวมกันมากกว่า 100 ล้านคน

แต่แม้เกม ลีกออฟเลเจนท์ จะได้รับความนิยมมากแค่ไหน การจะสร้างเซิร์ฟเวอร์ที่ครอบคลุมให้ผู้เล่นทั่วโลก สามารถเข้ามาใช้งานและเล่นเกมได้แบบไม่กระตุก ไม่ Lag ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและท้าทายอย่างมาก เพราะลำพังแค่การเปิดให้บริการ ในโซนยุโรป และ อเมริกา พวกเขาก็ไม่มีกำลังแทบจะไม่มีเวลาดูแลแล้ว

พวกเขาจึงได้ตัดสินใจจับมือร่วมกับ ค่ายเกม ผู้ให้บริการชั้นนำในทวีปต่างๆ เพื่อที่จะได้นำตัวเกมมาเปิดให้บริการในพื้นที่นนั้นๆ โดยบริษัทที่ได้สิทธิในการเปิดให้บริการเกม league of legends ในตอนนี้ จะมีอยู่ 2 บริษัทใหญ่ๆ คือ

Tencent บริษัทเกมชั้นนำในประเทศจีน ได้สิทธิในการเปิดบริการเพราะเข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่ของ Riotในปี 2011 และเปิดเริ่มเปิดให้ผู้เล่นในจีนเข้าเล่นได้แบบฟรีๆ  ซึ่งก็ได้กระแสตอบรับที่ดีมากๆ

Lol.Garena บริษัทผู้ให้บริการชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ได้ซื้อลิขสิทธิมาเปิดให้บริการในโซน Sea ซึ่งก็คือประเทศไทย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ไต้หวัน ซึ่งแม้จะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าโซนอื่นๆ แต่ก็จัดได้ว่าเป็นเกมที่มีผู้เล่นเป็นจำนวนมาก

 

วิธีเล่น พนัน Lol เกมการแข่งขัน กีฬา Esport ที่มีคนดูนับล้าน

ในเกม league of legends เราจะเรียกตัวละครที่ผู้เล่นสามารถควบคุมได้ว่า Champion ซึ่ง แชมเปี้ยน แต่ละตัวก็จะมีสกิลและท่าไม้ตายที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งผู้เล่นใหม่ส่วนมากมักจะหยิบตัวละครที่ตนชื่นชอบและถนัด แต่หากเป็นในระดับ Pro Scene แนวทางก็ ดราฟตัวละครก็จะเน้นไปในการ ฉกชิงความได้เปรียบจากฝ่ายตรงข้ามให้ได้มากที่สุด แถมตัวละครแต่ละตัวก็จะมีตำแหน่งที่แตกต่างกันออกไป โดย ตำแหน่งหน้าที่หลักๆ ใน เกมลีกออฟเลเจนท์ก็จะประกอบไปด้วย

 • Offlane หรือที่ภาษาชาวบ้านๆ เรียกกันว่าตำแหน่ง เลนไกล เพราะเป็นเลนที่ไม่ค่อยมีใครจะเดินทางไปยุ่งด้วยสักเท่าไหร่ ทำให้รูปแบบแชมเปี้ยนที่ได้รับความนิยมในตำแหน่งนี้ จึงเป็นพวก แทงค์ตัวแข็ง ยืนเลนได้นานๆ และสามารถเข้าร่วมทีมไฟต์ได้ดี
 • Mid Lane ตำแหน่ง เลนกลาง นั้นถูกมองว่าเป็นตำแหน่งของ เมจ ที่จะจู่โจ่มศัตรูด้วยพลังเวทที่มีความรุนแรงและรวดเร็ว ทำให้ตำแหน่งนี้ถือเป็นตำแหน่งที่สำคัญมากๆ ถึงขนาดมีคำกล่าวที่ว่า หากคุณชนะ Mid ก็เหมือนคุณชนะเกมไปแล้ว
 • Carry ตำแหน่งสำคัญที่จะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ ตามระยะเวลาที่อยู่ในเกม เพราะถือเป็นตัวทำดาเมจหลัก ดังนั้นการดูจังหวะและ Positioning ในการยืนยิงจึงสำคัญมากๆ แถมยังเป็นตำแหน่งที่ได้รับความนิยมมีคนเลือกเลนมากที่สุด จนมีคำกล่าวที่เรามักได้ยินในคอมมูนิตี้คนเล่นเกม ว่า  คนไทยหัวใจแครี่
 • Support ผู้ปิดทองหลังพระ คำๆ นี้ถือเป็น คำเปรียบเปรยที่ใช้อธิบายตัวตนตำแหน่งนี้ได้ดีที่สุด เพราะตำแหน่ง ซัพพอร์ท ถือเป็นตำแหน่งที่ไม่มีใครอยากเล่น เนื่องจากดาเมจน้อย ฆ่าใครไม่ได้ อย่างไรก็ตามตำแหน่งนี้ก็เป็นสำคัญที่ทุกทีมจะต้องมี เพราะความสามารถในการเปิดจังหวะ และช่วยเหลือแครี่ในยามคับขัน มีส่วนสำคัญต่อการตัดสินผลแพ้ชนะเป็นอย่างมาก
 • Jungle หรือที่หลายคนมักจะรู้จักกันดีในชื่อ ตำแหน่งป่า ถือเป็นตำแหน่งสำคัญที่จะช่วยทำให้การยืนเลน การเข้าทำต่างๆ นั้นง่ายดายมากขึ้น โดยหน้าที่หลักๆ ของตำแหน่งนี้ก็คือการแก้งค์ สร้างจังหวะให้กับทีม ซึ่งต้องอาศัยทักษะในการอ่านรูปเกมที่ค่อนข้างสูง

และทั้งหมดนี้ก็คือ วิธีเล่น league of legends พื้นฐานสำหรับผู้ที่ยังไม่มีประสบการณ์ หรือคนที่อยากจะ พนัน lol แต่ไม่รู้ว่าผลแพ้ชนะนั้นจะตัดสินจากอะไร

 

แทงลีกออฟเลเจนท์ ราคาน้ำดี ประเภทการเดิมพันหลากหลายที่สุด

สำหรับใครอ่านแล้ว อยากจะมาร่วมเดิมพัน เกมอีสปอร์ตที่มีผู้เล่นมากที่สุดอย่าง LOL ก็สามารถเข้ามาเดิมพันกันได้ที่ เว็บพนัน Esport Nova88 ที่ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าราคาน้ำดี แถมประเภทการเดิมพนันที่เปิดให้เล่นยังเอยะสุดๆ สนใจอยากเดิมพัน ทำตามขั้นตอนด้านล่างได้เลย

สำหรับใครที่ยังไม่มีไอต้องไปทำการสมัครสมาชิกกันก่อน ส่วนใครที่มีไอดีอยู่แล้วก็สามารถ ล็อกอินเข้าสู่ระบบได้เลย โดยเมื่อเข้ามาแล้วก็ให้มองดูที่แถบเมนู จากนั้นกดคลิกไปที่เมนู อีสปอร์ต จากนั้นก็จะมีหน้าต่างป๊อปอัพขึ้นมาไว้ใช้สำหรับเดิมพัน

เมื่อคุณเข้ามาหน้าต่างด้านใน คุณก็จะได้พบกับ รายการแข่งขันเกมออนไลน์ต่างๆ มากมาย ซึ่งจะไล่เรียงตั้งแต่คู่การแข่งขันที่กำลังแข่งขันกันอยู่แบบสดๆ คู่ที่ใกล้จะถึง และแบ่งเป็นชั่วโมงตามเวลา โดยหากใครที่อยากจะดูแค่ รายการแข่ง  league of legends ให้กดคลิกไปที่ icon สี่เหลี่ยมสีน้ำเงินที่ตรงกลางจะมีตัวอักษร L

ซึ่งหากคุณพบการแข่งขันที่ต้องการจะเดิมพัน ก็สามารถกดคลิกเพื่อเริ่มเดิมพันได้ทันที

ประเภทการเดิมพัน league of legends ที่เว็บพนันเปิดให้เล่น

สำหรับเกมลีกออฟเลเจนท์ นั้นจะมีประเภทการเดิมพันให้เลือกเล่นหลากหลายรูปและยิ่งเป็นรายการแข่งขันรายการสำคัญๆ ราคาที่เปิดให้เลือกแทงก็จะมีมากขึ้นตามจำนวนแมตซ์การแข่งขันว่าจะเป็น Best of 1, 2, 3, 5 หรือ 7 เกม ซึ่งหากใครที่ยังไม่เคยเดิมพันเกมๆ มาก่อน ผมก็มีความรู้ดีๆ มาบอกต่อกัน

 • มันนี่ไลน์ แทงว่าฝ่ายไหนจะเป็รฝ่ายแพ้ชนะ โดยอัตราต่อรองจะมีการไหลขึ้น ไหลลงอยู่ตลอด
 • 1st Blood แทงว่าทีมไหนจะคิลทีมฝ่ายตรงข้ามได้ก่อน ซึ่งถือเป็นการเดิมพันที่รู้ผลไวสุด
 • 1st to 5 Kill แทงว่าทีมไหนจะคิลผ่ายตรงข้ามได้ครบ 5 ตัวก่อน
 • Total Kills HDP แทงว่าสกอร์คิลของแต่ละฝ่าย จะชนะราคาต่อรองของอีกฝ่ายหรือไม่
 • Total Kills O/U แทงว่าสกอร์การคิลกันของผู้เล่นในเกมทั้งหมด จะมากกว่าหรือน้อยกว่าราคาที่เว็บกำหนดไว้ ในที่นี่คือ 27.5
 • Total Kills O/E แทงว่าสกอร์คิลรวมของผู้เล่นทั้ง 2 ฝ่ายจะออกมาเป็นจำนวน เลขคู่ หรือ เลขคี่

โดยข้อดีของการ พนัน lol esport เว็บ Nova88 ก็คือ ขั้นต่ำน้อย 100 บาททุกรายการ แถมราคาน้ำยังให้เยอะ อัตราจ่ายดี กว่าเว็บพนันอื่นๆ หากไม่เชื่อต้องเข้ามาพิสูจน์

รายการแข่งขันที่นักพนัน เกม LOL ไม่ควรพลาด

สำหรับผู้ที่หัดเล่นเกม หรือนักพนันหน้าใหม่อาจจะไม่รู้ว่า มีรายการ LOL ไหนน่าเดิมพันบ้าง วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปความรู้จักกับรายการแข่งขันที่น่าเดิมพัน จะประกอบไปด้วย

 • Pacific Championship Series (PCS) ลีกการแข่งขันรวมประเทศในโซน SEA และ มาเก๊า ฮ่องกง ไต้หวัน
 • League of Legends Champions Korea (LCK) ลีกของประเทศเกาหลี มีการแข่งขันกันสูงมาก
 • League of Legends European Championship (LEC) ลีกการแข่งขันของทีมในทวีปยุโรป
 • League of Legends Championship Series NA (LCL) ลีกการแข่งขันของทีมในโซน North America
 • League of Legends China Pro League (LPL) ลีกการแข่งขันของประเทศจีน ที่มีผู้เล่นมากที่สุด

นอกจากลีกหลักๆ เหล่านี้ก็ยังมีการแข่งขันในทวีป หรือประเทศอื่นๆ อีกมากมายที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น

 • League of Legends Turkish Champions League ลีกประเทศตุรกี
 • League of Legends Vietnam Championship Series ลีกประเทศเวียดนาม
 • League of Legends Circuito Brasileiro ลีกประเทศบราซิล

และอีกรายการที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ League of Legends 2020 World Championship ที่ทางผู้ผลิตได้รวบรวมทีมหัวกะทิจากแต่ละลีก มาฟาดฟันกันเพื่อชิงความเป็นหนึ่ง ชิงตำแหน่ง ทีม Lol ที่ดีที่สุด เก่งที่สุด ในโลกให้ได้


และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของเกมออนไลน์ที่มีคนเล่นมากที่สุด League of Legends Online และในส่วนของ LOL Moblie มือถือ ไว้มีโอกาสจะมารีวิวให้ฟังกันต่อนะครับ ก็หวังว่าคนที่เข้ามาอ่านจะได้รับความรู้ เพื่อไปเป็นแนวทางในการเล่นพนันต่อไปไม่มากก็น้อยนะครับ

หากใครอยากอ่านบทความแนวนี้อีก ผมขอแนะนำ เล่นพนัน CS:GO ยากไหม ทำอย่างไร ให้ได้ไปอ่านกันต่อ กดไป สมัครแทง เปิด user เดิมพัน ได้เลย

พบปัญหาในการใช้งานติดต่อ CALLCENTER : 097-936-936-8 to 9 หรือแอด LINE : @maxbth