เจาะลึก ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก 2020 พร้อมเปิดราคา ทีมเต็งแชมป์ ที่แรกก่อนใคร

(UEFA Nations League) ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก 2020 ทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลที่ทำให้การแข่งขันระดับทีมชาติสนุกและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่เอาใจคอบอลเท่านั้น แต่ทีมที่เป็นแชมป์กลุ่มยังมีสิทธิพิเศษที่ทุกทีมต้องการอีกด้วย สำหรับใครที่อยากรู้ ยูฟ่าเนชั่นส์ลีกคืออะไร หรืออยากรู้จักการแข่งขันรายการนี้ให้มากกว่าเดิมคลิกเข้ามาเลย


ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก คืออะไร ? ทำไมคอบอลทุกคนห้ามพลาด

สิ่งแรกที่หลายๆคนสงสัยเกี่ยวกับ ฟุตบอล เนชั่นส์ลีก คือรายการแข่งขันอะไร…จริงๆแล้วการแข่งขันรายการนี้คล้าย ฟุตบอลยูโร ที่มีการแข่งขันเฉพาะทีมในยุโรปเท่านั้น โดยเริ่มมีการแข่งขันครั้งแรกในปี 2018 หรือเมื่อ 2 ปีที่แล้วนั่นเอง ซึ่งจุดประสงค์เดิมเป็นเพียงแค่การอุ่นเครื่องให้กับบางชาติและยังเพื่อถ่ายทอดสดให้แฟนบอลสนใจการแข่งขันฟุตบอลทีมชาติมากยิ่งขึ้นเท่านั้น * ศึกษาเพิมเติมได้ที่ https://www.uefa.com/uefanationsleague/

แต่ไม่ใช่เพียงแค่นั้น ยูฟ่าเนชั่นส์ลีก ยังมีจุดประสงค์เพื่อลดจำนวนการแข่งขันเกมกระชับมิตร อีกทั้งยังมีเงินรางวัลและถ้วยรางวัลเป็นของล่อใจ รวมถึงยังมอบสิทธิ์พิเศษให้กับ 4 ทีมแชมป์กลุ่มได้ไปลงเล่นในศึก ยูโร 2020 อีกด้วย ทำให้การแข่งขัน Football Euro 2020 จะมีทีมเข้าแข่งขันเพิ่มเป็น 24 ทีม

จากเดิมการแข่งขัน ฟุตบอลยูโรรอบคัดเลือก มีทั้งหมด  55 ชาติ โดยจะแบ่งสายทั้งหมด 5 สาย สายละ 5 ทีมด้วยกันและมีกลุ่มละ 6 ทีมอีก 5 กลุ่ม รวมแล้วทั้งหมด 10 กลุ่มด้วยกัน ซึ่งทีมที่เป็นแชมป์กลุ่มและรองแชมป์จะได้สิทธิ์ลงเล่นใน ศึกยูโร รอบสุดท้าย ในปี 2020 ที่จะจัดการแข่งขันขึ้นในปี 2021

ปัจจุบันเมื่อมีการแข่งขัน ยูฟ่าเนชั่นลีก ทีมที่จะได้ไปเล่นยูโรรอบสุดท้ายได้เพิ่มจำนวนเป็น 24 ทีมด้วยกัน ทำให้การแข่งขันแบ่งออกเป็น 4 ลีกด้วยกันได้แก่ Group A , Group B , Group C , Group D สำหรับการคัดเลือกจะนำทีมแชมป์กลุ่มของแต่ละลีกมาทำการแข่งขันเพลย์ออฟเพื่อหาทีมที่เป็นแชมป์

ซึ่งทีมที่เป็นแชมป์จะได้สิทธิในการเล่นฟุตบอลยูโรรอบสุดท้ายในทันที แต่หากทีมที่ได้สิทธิในการไปเล่นฟุตบอลยูโรรอบสุดท้ายอยู่แล้ว ทีมที่อยู่ในอันดับรองลงมาจะได้รับสิทธิแทนไปทันที

สำหรับการจัดอันดับทีมแต่ละกลุ่ม ทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปจะจัดอันดับจากคะแนนรวม,ผลต่างประตูได้เสีย,ประตูที่ยิงได้นอกบ้าน,จำนวนเกมที่ชนะนอกบ้านในบ้าน,คะแนนแฟร์เพลย์ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือค่าสัมประสิทธิ์ของแต่ละทีม

นอกจากจะเพิ่มสิทธิในการไปลงเล่นฟุตบอลยูโรรอบสุดท้าย ล่าสุดทาง ยูฟ่า ยังได้ประกาศสิทธิพิเศษเพิ่มเติมอีก 1 อย่างด้วยกันนั่นคือการเปิดโอกาสให้ทีมแชมป์และรองแชมป์คว้าสิทธิ์ในการเล่น ฟุตบอลโลก 2022 อีกด้วย

สาระน่ารู้เกี่ยวกับศึกฟุตบอล UEFA Nations League

  • ยูฟ่าเนชั่นส์ลีก จะจัดการแข่งขันทุกๆ 2 ปี เพื่อไม่ให้ชนกับการแข่งขันใหญ่ของทีมชาติอย่าง ยูโร และ ฟุตบอลโลก
  • ยูฟ่า ประกาศให้มีการแข่งขัน ยูฟ่าเนชั่นส์ลีก เพราะต้องการทำให้แฟนบอลสนใจการแข่งขันระดับทีมชาติมากขึ้น โดยมีการแจกเงินรางวัลและถ้วยรางวัลให้กับทีมที่เป็นแชมป์ เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับนักเตะและโค้ช
  • การแบ่งกลุ่มแต่ละกลุ่มจะไม่เท่ากัน ลีกเอ และ ลีกบี มีทีมที่เข้าร่วมแต่ละลีก 12 แบ่งออกเป็นกลุ่มละ 3 ทีม , ลีกซี มีทั้งหมด 15 ทีมแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มโดยมีหนึ่งกลุ่มมี 3 ทีม , ลีกดี มีทั้งหมด 16 ทีมแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มกลุ่มละ 4 ทีม

เปิดราคาแชมป์กลุ่มยูฟ่าเนชั่นส์ลีก

ราคา ยูฟ่าเนชั่นส์ลีก ที่เว็บพนันบอล Nova88 เปิดให้เดิมพันในตอนนี้เป็นเพียงแค่ราคา กลุ่ม A และ กลุ่ม C เพียงเท่านั้น สำหรับราคาของกลุ่มอื่นๆจะเปิดให้เดิมพันเมื่อกลุ่มอื่นๆได้ทีมเพลย์ออฟรอบแบ่งกลุ่มแล้วเท่านั้น ซึ่งเมื่อได้ทีมแชมป์ของกลุ่มเท่านั้น เว็บแทงบอล โนว่า88 จะอัพเดทให้สมาชิกทุกท่านวางเดิมพันในทันที

ไม่เพียงแค่เปิดให้เดิมพันแชมป์กลุ่มของศึก เนชั่นส์ลีก ทางเว็บไซต์ของเรายังเปิดให้ ทายผลแชมป์ ในรายการฟุตบอลยอดนิยมอาทิ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก , ยูโรป้าลีก , ทายแชมป์พรีเมียร์ลีก และรายการอื่นๆให้วางเดิมพันด้วยเช่นกัน


ในตอนนี้ทุกท่านคงได้รู้แล้วว่าเว็บ แม็กเบท โนว่า88 ได้เปิดให้คอบอลทั้งหลายอัพเดท ราคายูฟ่าเนชั่นส์ลีก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรียกว่าเป็นที่แรกและที่เดียวเลยก็ว่าได้ที่เปิดให้เดิมพัน สำหรับท่านใดที่อยากทราบราคาเพิ่มเติม เพียงแค่ สมัครเป็นสมาชิกกับเรา คุณจะติดตามการอัพเดทราคาได้ที่แรกก่อนใคร…

มีข้อสงสัยหรือต้องการต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ทาง

CALL CENTER:097-936-936-8 to 9| 

บทความเกี่ยวข้อง