คำศัพท์ไพ่โป๊กเกอร์

หายนะแน่ ถ้ายังไม่รู้ คำศัพท์ ไพ่โป๊กเกอร์ ก่อนเริ่มเล่นพนัน

คำศัพท์ไพ่โป๊กเกอร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นักพนันทุกท่าน ควรรู้ก่อนที่จะเริ่มเล่นเกมพนันไพ่ poker เนื่องจากปัจจุบันเกมพนันชนิดนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีรูปแบบการเล่นที่สนุกสนาน แถมยังได้ใช้ความคิดในการเล่นอีกด้วย ซึ่งจะมีคำไหนบ้างที่ควรรู้ก่อนเริ่มต้นเล่นพนัน วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูกัน

คำศัพท์โป๊กเกอร์ สำคัญมากขนาดไหน?

แน่นอนว่าการเล่นพนันไพ่ทุกชนิด จะมีคำศัพท์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นแล้วการรู้ศัพท์ก่อนเริ่มเล่นก็จะทำให้คุณเข้าใจการเล่น และสนุกกับการพนันมากขึ้นกว่าเดิม เช่นเดียวกับ เกมไพ่โป๊กเกอร์ ที่ทุกท่านควรจะศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนเริ่มเดิมพัน เพราะมีเกมพนันชนิดนี้มีคำศัพท์ที่เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับการเล่นพนันอื่นๆทั่วไป ทำให้ทุกท่านต้องรู้ศัพท์เบื้องต้นก่อน

ซึ่งเชื่อว่านักพนันหลายท่านมองว่า การเล่นพนันไม่จำเป็นต้องเข้าใจพวกศัพท์ต่างๆ ก็สามารถที่จะเล่นได้เช่นเดียวกัน ขอเพียงแค่มีเงินและก็วางเดิมพันได้ทันที แต่ถึงอย่างไรการที่รู้เอาไว้ก็จะช่วยทำให้เรา รู้และเข้าใจมากขึ้น และวันนี้เราก็ได้รวบรวมคำศัพท์ที่จำเป็นต้องรู้ ก่อนที่จะเล่นพนันโป๊กเกอร์ มาให้กับทุกท่านได้ศึกษากัน บอกได้เลยว่าไม่ได้เข้าใจยากอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้เลย

แนะนำ คำศัพท์โป๊กเกอร์ ที่นักพนันควรรู้

เชื่อว่าคนที่อยากจะรู้ คำศัพท์ในการเล่น ไพ่โป๊กเกอร์ นั้นมีอยู่หลายคน และวันนี้เราก็จะมาแนะนำคำศัพท์ที่ได้ใช้งานจริงๆ เหมาะสำหรับคนที่เคยเล่นมาบ้างแล้ว หรือมือใหม่หัดเล่นโป๊กเกอร์ โดยคำศัพท์นั้นจะมีแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อหลักๆ ซึ่งถ้าหากสนใจก็สามารถอ่านกันได้เลย

คำศัพท์ทั่วไป ที่เอาไว้ใช้ในการเดิมพัน

คำศัพท์ไพ่โป๊กเกอร์

 • ปุ่ม หรือ BUTTON – หมายถึงอุปกรณ์วงกลม ที่เอาไว้แสดงให้เห็นว่าใครกำลังเป็นเจ้ามือในรอบนี้ ซึ่งปกติแล้วการเป็นเจ้ามือ ก็จะวนเวียนกันไปตามเข็มนาฬิกา
 • เงินกองกลาง หรือ POT – หมายถึงชิพที่นักพนันทุกท่านจะต้องลงเอาไว้ตอนเริ่มเกม เพื่อนำมาอยู่ในกองกลาง และถ้าหากใครชนะก็จะได้รับเงินทั้งหมดนี้ไป แต่ถ้าหากเสมอก็จะถูกหารแบ่งกัน นอกจากนั้นแล้วถ้าหากมีการเกเงินเทหน้าตัก ก็จะมีการแบ่งแยกกองเงินออกไปอีก หรือที่เรียกกันว่า side out โดยเงินส่วนนี้จะนับเฉพาะคนที่ลงเงินสู้กันเท่านั้น
 • การหักเงินกองกลาง หรือ RAKE – คือเงินที่จะถูกดึงออกจากเงินกองกลาง หรือที่หลายคนเรียกว่า ค่าต๋ง โดยเงินส่วนที่หักนี้จะถูกส่งมอบเพื่อที่จะเป็นค่านายหน้าทุกครั้ง ซึ่งจะหักทุกครั้งที่มีการเล่น
 • รอบการเดิมพัน หรือ ROUNDS OF BETTING – การบอกรอบของการเดิมพัน ของแต่ละรอบ ซึ่งจะจบลงต่อเมื่อการต่อสู้ไพ่เสร็จสิ้นแล้วเท่านั้น
 • เปิดไพ่ทั้งหมด หรือ SHOWDOWN – หมายถึงการให้นักพนันทุกท่าน เปิดไพ่ทั้งหมดทุกคนหลังจากที่การเดิมพันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพื่อที่จะดูว่าใครเป็นผู้ชนะ

คำศัพท์ไพ่โป๊กเกอร์

 • สู้ หรือ CALL – คือการวางเงินเดิมพัน เท่ากับจำนวนเงินที่วางอยู่ในกองกลาง เพื่อที่จะขอสู้กับคนอื่นต่อไป
 • หมอบ หรือ FOLD – คือการหมอบไพ่บนมือทิ้งไป หรือ การยอมแพ้ในรอบนั้น
 • ผ่าน หรือ CHECK – หมายถึงการผ่านไปก่อน เพื่อที่จะขอดูว่ามีใครที่จะวางเงินเดิมพันส็หรือเปล่า และถ้าหากทุกคนเลือกที่จะผ่านทั้งหมดก็จะถือว่าสิ้นสุดในรอบนี้ทันที
 • เกทับ หรือ RAISE – หมายถึงการวางเงินแทงเพิ่ม เพื่อที่จะเกทับใส่คู่แข่งต้องเพิ่มเงินเพื่อที่จะสู้กับเรา หรือจะยอมแพ้และเสียเงินเดิมพันที่ลงไว้ก่อนหน้านี้ไป
 • ลงหมดหน้าตัก หรือ ALL IN – หมายถึงการวางเงินเดิมพันทั้งหมดที่มีอยู่ เพื่อที่จะสู้ในครั้งนี้ และในกรณีที่คู่ต่อสู้มีเงินเดิมพันไม่พอ แต่ต้องการที่จะสู้ ก็จำเป็นต้องวางเงินจำนวนทั้งหมดที่มี
 • มัคคาร์ด หรือ MUCHKED CARDS – หมายถึงการทิ้งไพ่ที่ถืออยู่ โดยที่ไม่ให้ใครเห็นว่าไพ่ที่เราถือนั้นมีอะไรบ้าง

คำศัพท์เกี่ยวกับ สถานะของไพ่

คำศัพท์ไพ่โป๊กเกอร์

 • สมอบลาย หรือ SMALL BLIND – หมายถึงผู้เล่นที่อยู่คนแรกติดกับเจ้ามือ ซึ่งการเป็นคนแรกจะสามารถลงเงินเพียงแค่ครึ่งนึงของยอดการแทงน้อยที่สุดได้
 • บิ๊กบลาย หรือ BIG BLIND – หมายถึงผู้เล่นคนถัดจากสมอบลาย ซึ่งจะแตกต่างจากข้อบนคือ จะวางเงินเดิมพันน้อยสุด ได้เพียงแค่ยอดเดิมพันที่ต่ำที่สุดในรอบนั้น
 • เจ้ามือ หรือ DEALER – คือเจ้ามือ หรือคนที่ทำการแจกไพ่ในรอบนั้น
 • นัท หรือ NUTS – หมายถึงผู้เล่นที่ถือไพ่ในมือดีที่สุดในวง
 • ฟิช หรือ FISH – หมายถึงผู้เล่นที่ถือไพ่ในมือแย่ที่สุดในวง
 • แบดบีท หรือ BAD BEAT – หมายถึงคนที่ไพ่ในมือดีมากๆ แต่ก็ยังแพ้คนที่ดีกว่า

ซึ่งทั้งหมดนี้ก็คือ คำศัพท์ไพ่โป๊กเกอร์ เบื้องต้นที่เรานำมาให้กับทุกท่านได้ทำการศึกษากัน โดยบอกได้เลยว่าถ้าหากทุกท่านทำความเข้าใจได้แล้ว ก็จะทำให้การเล่นพนันสนุกมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน และใน เว็บพนัน nova88 มีเกมส์ โป๊กเกอร์ ให้ท่านได้ทดลองเล่นก่อน

ทั้งนี้ถ้าอยากจะรู้ว่า เคล็ดลับการเล่นโป๊กเกอร์ให้ได้เงิน ต้องทำยังไงบ้าง หรืออยากจะรู้วิธีการเล่น พนันคาสิโนสด ก็สามารถติดต่อสอบถามผ่านช่องทาง LINE : @maxbth CALLCENTER : 097-936-936-8 to 9 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งจะมีทีมงานคอยให้ข้อมูล และบริการทุกท่านตลอดเวลา